รีวิวเบาะนวดไฟฟ้า Rester iCarr E-6066H เปลี่ยนทุกที่ให้เป็นเก้าอี้นวด

เก้าอี้นวดไฟฟ้าปัจจุบันมีหลายรุ่นให้เลือก อย่างถูกหน่อยก็ Rester Titan EC-362 แต่หากอยากได้ถูกกว่านั้น คงต้องใช้เป็นเบาะนวดไฟฟ้าที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนที่รองนั่ง สามารถใช้ร่วมกับเก้าอี้สำนักงาน โซฟา ไปจนถึงเบาะนั่งรถยนต์ ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าระหว่างนั่ง…

เก้าอี้นวดไฟฟ้าปัจจุบันมีหลายรุ่นให้เลือก อย่างถูกหน่อยก็ Rester Titan EC-362 แต่หากอยากได้ถูกกว่านั้น คงต้องใช้เป็นเบาะนวดไฟฟ้าที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนที่รองนั่ง สามารถใช้ร่วมกับเก้าอี้สำนักงาน โซฟา ไปจนถึงเบาะนั่งรถยนต์ ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าระหว่างนั่ง เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับพนักงานออฟฟิศ และผู้ที่ต้องเดินทางด้วยรถยนต์ในระยะเวลานาน ๆ นอกจากนี้ยังมีขนาดกะทัดรัดรวมถึงราคาย่อมเยากว่ามาก

:image {"id":1328,"sizeSlug":"large","linkDestination":"none"} -->

สำหรับเบาะนวดไฟฟ้าอันนี้ก็มาจาก บริษัท เรสเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำด้านเก้าอี้นวดไฟฟ้า เบาะนวดไฟฟ้า อันดับ 1 ในประเทศไทย หรือที่เราคุ้นเคยกันดีกับพรีเซนเตอร์อย่างคุณ “ก้อง สหรัถ” นั่นเองครับ และนับตั้งแต่ก่อตั้งมาในปี 1999 ตอนนี้ก็ร่วมยี่สิบปีได้แล้ว มั่นใจได้ในเรื่องของบริการ

:image {"id":1329,"width":840,"height":560,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
อุปกรณ์ประกอบด้วย
:heading {"level":3} -->

อุปกรณ์ประกอบด้วย

:list {"ordered":true} -->
 1. เบาะนวดไฟฟ้า Rester iCarr E-6066H
 2. อะแดปเตอร์แปลงไฟบ้าน
 3. อะแดปเตอร์แปลงไฟรถยนต์
 4. คู่มือการใช้งาน
:image {"id":1330,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
คุณสมบัติ
:heading {"level":3} -->

คุณสมบัติ

:list -->
 • แรงดันไฟฟ้า : 220 – 240 V
 • กระแสสลับ : 50 / 60 Hz
 • การใช้พลังงาน : 36 W
 • ระยะเวลาใช้งาน : 5/10/15 นาที
 • ขนาด (กยส.) : 38 x 74 x 15 ซม.
 • น้ำหนักรวม : 7 กก.
 • น้ำหนักสุทธิ : 5 กก.
:image {"id":1338,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
อะแดปเตอร์

การจ่ายไฟผ่านอะแดปเตอร์ไฟบ้าน (อันที่จริงใช้กับรถยนต์ได้ด้วย) สำหรับการใช้ไฟก็อยู่ที่ 12V 3500mA ซึ่งไม่ได้กินไฟมากมายอะไรนัก ใช้พลังงานน้อยกว่าโน้ตบุ๊กหลาย ๆ รุ่นด้วยซ้ำไป จึงไม่จำเป็นต้องห่วงว่าจะทำให้ค่าไฟขึ้น สามารถใช้งานได้ทุกวันตามที่ต้องการ

:image {"id":1337,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
ข้อต่อสายไฟ

ตัวสายไฟค่อนข้างที่จะมีระยะความยาวมากพอสมควร สามารถลายสายไปเสียบปลั๊กที่มีระยะห่างมาก ๆ และด้วยข้อต่อสายไฟอันนี้ยิ่งทำให้ยาวขึ้นไปอีก ตัวนี้เป็นข้อต่อสำหรับสลับเสียบกับอะแดปเตอร์ไฟบ้าน หรือไฟรถยนต์ได้ตามต้องการ (มีแถมมาให้ไม่ต้องซื้อเพิ่ม)

:image {"id":1333,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
เบาะรองคอ

เบาะรองคอผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้งานหรือถอดออกได้ตามต้องการ และถึงแม้ว่าวัสดุจะเป็นหนังสังเคราะห์ แต่ก็ให้อารมณ์ความรู้สึกที่นุ่มดีมาก สรีระที่ออกแบบมาเหมาะกับความสูงกำลังดี คือไม่ต่ำและไม่สูงจนเกินไป

:image {"id":1334,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
เบาะรองหลัง

เบาะรองหลังจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก เอาไว้สำหรับทับเก้าอี้อีกทีหนึ่ง โดยมาพร้อมกับสายรัดเพื่อความมั่นคง สามารถรัดเข้ากับเก้าอี้สำนักงาน หรือเก้าอี้รถยนต์ได้เลย ลักษณะเป็นเหมือนยางยืดกับตีนตุ๊กแก

:image {"id":1335,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
เบาะรองนั่ง

เบาะรองนั่งจะมีขนาดประมาณเก้าอี้สำนักงานเท่านั้นเอง ตรงส่วนนี้จะเป็นระบบสั่น เพื่อกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ เหมาะกับคนที่นั่งเป็นระยะเวลานานแล้วมีอาการชา ช่วยให้สามารถผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

:image {"id":1332,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
ติดตั้งกับเก้าอี้สำนักงาน

เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยจะมีสภาพดังที่เห็น (อันนี้เป็นเก้าอี้สำนักงานขนาดมาตรฐานทั่วไป) ที่ได้ความสบายเพิ่มขึ้นจะเป็นในส่วนของที่รองคอ แต่ด้วยความที่มีพนักพิงเสริมเข้ามา อาจทำให้ระยะนั่งสั้นลงเล็กน้อย

:image {"id":1336,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
รีโมท
:heading {"level":3} -->

โปรแกรมนวด

การควบคุมทั้งหมดจะสั่งการผ่านรีโมทแบบมีสาย (ข้อดีคือมันไม่หาย!) การควบคุมสามารถเลือกได้ทั้งแบบโปรแกรมอัตโนมัติ หรือนวดเฉพาะจุดที่เราต้องการ ลักษณะรีโมทจะแบนเรียบกดยากสักเล็กน้อย ส่วนโหมดการทำงานแบ่งออกเป็นดังต่อไปนี้

:list {"ordered":true} -->
 1. Demo การนวดอัตโนมัติทั่วบริเวณแผ่นหลังและเบาะรองนั่ง
 2. Shiatsu การนวดแบบกดจุดทั่วแผ่นหลัง
 3. Rolling การนวดแบบลูกกลิ้งสั่นสะเทือนทั่วแผ่นหลัง

นอกจากนี้ก็ยังสามารถนวดเฉพาะบริเวณจุด ขยับขึ้น-ลงได้ตามที่ต้องการ รวมถึงสามารถปรับการนวดส่วนบน ส่วนล่าง หรือนวดทั้งแผ่นหลัง สามารถปรับสะเทือนเบาะรองนั่งได้ หากต้องการสามารถปรับลูกกลิ้งนวดให้มีความร้อนได้ด้วย อันนี้เหมาะกับคนขี้หนาว

:image {"id":1331,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
เก้าอี้นวดไฟฟ้า

ทดสอบใช้งานจริงกับผู้ใช้งานออฟฟิศ สามารถติดตั้งเข้ากับเก้าอี้สำนักงานได้อย่างไม่ติดขัดอะไร ปัญหาใหญ่ของสำนักงานคือปลั๊กจะไม่พอ Rester iCarr E-6066H ก็สามารถลากสายไปเสียบระยะอีก 2-3 ช่วงโต๊ะได้อย่างไม่มีปัญหาเรื่องความยาวของสายไฟ แถมสายไฟมีขนาดเล็กเก็บซ่อนเข้ามุมได้ง่าย

:image {"id":1339,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
:image {"id":1340,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->

การนวดจะอยู่ที่ 5-15 นาที หลังจากนั้นจะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ซึ่งหากยังรู้สึกเมื่อยอยู่ก็สามารถกดต่อเพื่อเพิ่มเวลาได้ แต่โดยทั่วไปแล้วการนวดไม่ควรเกิน 30-45 นาที (จากประสบการณ์ที่ใช้งานมา) ไม่งั้นจากผ่อนคลายจะกลายเป็นระบมได้ แนะนำนวดเช้าบ่ายวันละสองครั้งกำลังดี

:image {"id":1312,"sizeSlug":"large","linkDestination":"none"} -->

ลูกนวดจะสามารถปรับอุณหภูมิปกติหรือปรับให้ร้อนก็ได้ เวลาอยู่ห้องแอร์หนาว ๆ นี่ฟินมาก

:image {"id":1321,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
ติดตั้งกับเบาะรถยนต์
:heading {"level":3} -->

ติดตั้งกับเบาะรถยนต์

นอกจากใช้งานกับเก้าอี้สำนักงาน Rester iCarr E-6066H ยังสามารถใช้งานกับเบาะรถยนต์ได้ด้วย (แน่ล่ะ! เพราะว่ามันคือ iCarr) เผื่อว่าเดินทางไกลจะได้ไม่ปวดเมื่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อความปลอดภัย แนะนำให้ติดตั้งบริเวณเบาะผู้โดยสารจะดีที่สุด เพื่อที่ว่าคนขับรถจะได้มีสมาธิอยู่กับพวงมาลัยและท้องถนนนั่นเองครับ

:image {"id":1322,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->

การติดตั้งก็สุดแสนจะเรียบง่ายเหมือนเดิม แค่คาดสายรัดกับเบาะเป็นอันเรียบร้อย

:image {"id":1323,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
สายชาร์จในรถยนต์

การจ่ายไฟภายในกล่องจะแถมสายชาร์จในรถยนต์มาให้เลย เพียงแค่เปลี่ยนข้อต่อก็ใช้ได้เลย อันนี้สามารถใช้เสียบกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์ทุกรุ่น แถมยังมีความยาวของสายไฟมากพอที่จะเอาไปใช้งานเบาะหลังได้ด้วย ตัวเบาะนวดสามารถติดตั้งได้กับรถยนต์ทุกรุ่น เมื่อเลิกใช้งานก็สามารถถอดออกได้อย่างง่ายดายเพียงไม่กี่วินาที

:image {"id":1324,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
:image {"id":1325,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->

วิธีนวดจะไม่แตกต่างกับการใช้งานกับเก้าอี้ทั่วไปเลย ช่วยให้ผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินทาง เวลานวดฟินมากจนไม่อยากให้ถึงที่หมาย ทำให้การเดินทางไม่น่าเบื่อเหมือนอย่างที่เคย หากได้เพลงฟังสบาย ๆ บวกกับแอร์เย็น ๆ นี่ทำเอาหลับได้เลย แต่ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยก็อย่างลืมคาดเข็มขัดนิรภัยกันด้วยนะครับ

:image {"id":1326,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->

วัสดุของเบานวดแบ่งออกเป็นสองส่วนคือหนังสังเคราะห์ (นิ่มกำลังดีไม่แข็ง) และบริเวณส่วนที่เป็นลูกนวดจะเป็นผ้าที่ยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี โดยรวมสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย วิธีทำความสะอาดก็คือเช็ดหรือขัดเฉพาะจุดก็เพียงพอ ไม่สามารถถอดแยกเป็นชิ้นเพื่อเอาไปซักได้ แต่เพียงแค่แค่เช็ดด้วยผ้าก็สะอาดแล้วครับ

:image {"id":1327,"sizeSlug":"large","linkDestination":"custom"} -->
พับเก็บท้ายรถสะดวก

ส่วนวิธีเก็บก็เพียงแค่แกะเทปที่เป็นตีนตุ๊กแกออก จากนั้นก็พับเบาะลงจะเหลือขนาดเล็กมาก ๆ เพียงแค่พื้นที่ท้ายรถขนาดเล็กก็สามารถเก็บได้สะดวก นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบาขนาดที่ว่าผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ยังยกได้สบาย ซื้อแค่ตัวเดียวใช้งานในรถ และเคลื่อนย้ายเอาไปใช้งานที่บ้านหรือสำนักงานด้วยก็ยังได้ เพราะเรื่องปลั๊กทาง Rester ก็ให้มาทั้งคู่อยู่แล้วสบายหายห่วง

:heading {"level":3} -->

ข้อดี

:list {"ordered":true} -->
 1. ใช้งานได้ทั้งในบ้านและในรถยนต์
 2. อุปกรณ์ครบชุดไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มอีก
 3. มีทั้งลูกกลิ้นนวด สั่นสะเทือน และให้ความร้อน
 4. ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
:heading {"level":3} -->

ข้อเสีย

:list {"ordered":true} -->
 1. ปุ่มรีโมทกดยากไปนิด
:heading {"level":4} -->

สรุป

เบาะนวดไฟฟ้า Rester iCarr E-6066H ราคา 7,990 บาท ซื้อเพียงครั้งเดียวแต่การใช้งานครอบคลุมทั้งในบ้านและรถยนต์ สามารถแบ่งปันความสุขให้กับทุกคนในครอบครับ (ส่วนตัวใช้แล้วเป็นที่รักในออฟฟิศมาก) การนวดสามารถผ่อนคลายอาการปวดหลังจากการนั่งนานได้เป็นอย่างดี ตัวเบาะนวดไฟฟ้ามีน้ำหนักเบา และอะแดปเตอร์ที่มีขนาดเล็ก

ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือซื้อสินค้าที่
 Tel : 02-255-3000
 Line@ : @resterchair หรือ https://line.me/R/ti/p/%40resterchair
 Website : https://www.restergroup.com
 Shopee Mall : https://bit.ly/2QjVJcO