รีวิว เก้าอี้นวดไฟฟ้า Rester Titan นวดครบ จบในตัวเดียว

เก้าอี้นวดไฟฟ้ารุ่น Titan จาก Rester รุ่นนี้ ถือว่าเป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้ารุ่นเล็กของทาง Rester ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของขนาดและราคา แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ยังถือว่ามีขนาดใหญ่กว่าเก้าอี้ปรับเอนนอนได้ทั่วไป สำหรับรุ่นนี้ถือว่ามีฟีเจอร์ค่อนข้างครบครัน…

เก้าอี้นวดไฟฟ้ารุ่น Titan จาก Rester รุ่นนี้ ถือว่าเป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้ารุ่นเล็กของทาง Rester ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของขนาดและราคา แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ยังถือว่ามีขนาดใหญ่กว่าเก้าอี้ปรับเอนนอนได้ทั่วไป สำหรับรุ่นนี้ถือว่ามีฟีเจอร์ค่อนข้างครบครัน มีโปรแกรมนวดอัตโนมัติ 3 โปรแกรม โปรแกรมนวดแบบกำหนดเองอีก 6 โปรแกรม มาพร้อมการนวดกับ 4 ลูกกลิ้ง และ 15 ถุงลม ปรับระดับบริเวณและปรับเอนนอนได้ถึง 110 - 165 องศา

:image {"id":1303,"sizeSlug":"large","linkDestination":"none"} -->

ดีไซน์ดูสวยงาม ด้วยโทนสีแชมเปญของหนัง PU ที่หุ้มส่วนต่างๆ ของเก้าอี้ ทำให้วางภายในบ้านแล้วดูดีขึ้น และแต่ละชิ้นส่วนของเก้าอี้นวดไฟฟ้า Titan รุ่นนี้ ก็มีการบุฟองน้ำนุ่มสบายเป็นอย่างดี มีแผ่นหนุนหัวมาให้หนุนใช้งานนั่งนวดไป ดูทีวีไปด้วยได้แบบสบายๆ ส่วนของหลังก็จะมีลูกกล้ิงคอยนวดแผ่นหลัง, บ่า และคอ โดยการนวดก็จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันไปตามโปรแกรม

:image {"id":1304,"sizeSlug":"large","linkDestination":"none"} -->

ที่เท้าแขนก็ทำมาแข็งแรง องศาในการวางแขนก็กำลังดี อยู่ในท่านั่งสบายๆ เบาะรองนั่งก็ทำมานุ่มอีกเช่นเดียวกัน เอามานั่งดูทีวีอย่างเดียวก็ถือว่านั่งสบายอยู่ และตรงเบาะนั่งก็จะมีถุงลมพองออกมาเวลานวด

:image {"id":1305,"sizeSlug":"large","linkDestination":"none"} -->

ในส่วนของขา เก้าอี้นวดไฟฟ้ารุ่นนี้ก็สามารถนวดตรงส่วนน่อง, ข้อเท้าและฝ่าเท้าได้ โดยจะเป็นช่องสำหรับใส่ขาเข้าไป เมื่อเวลานวดจะมีการพองลมด้านบ้างและมีลูกกลิ้งคลึงอยู่ใต้ฝ่าเท้าของเรา ส่วนของขาส่วนนี้สามารถปรับระดับเพิ่มเติมเองได้โดยที่ไม่ต้องปรับนอน และส่วนที่หุ้มเบาก็เป็นหนัง PU ข้อดีของหนัง PU ก็คือ มีความใกล้เคียงหนังแท้ นุ่ม สบาย ไม่ลอก ไม่แตกง่าย และยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

:image {"id":1306,"sizeSlug":"large","linkDestination":"none"} -->

รูปแบบการนวด เราสามารถเลือกโปรแกรมได้จากรีโมคอนโทรล 3 ปุ่มสีฟ้าแถวบนสุด ซึ่งจะมีโปรแกรมอัตโนมัติอยู่ 3 โปรแกรม ได้แก่
- Relax เป็นการนวดผ่อนคลายทั่วร่างกาย นวดเบาๆ ค่อยๆ คลึง ถุงลมก็พองออกมาค่อยๆ นวด พร้อมกับที่เบาะสั่นให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย ซึ่งจะใช้เวลา 15 นาที
- Therapy นวดบำบัดอาการ เรียกได้ว่าอาการปวดเมื่อยเลยขั้นที่จะใช้ Relax แล้ว ก็ต้องเลือกโหมดนี้ การนวดคลึงที่คอ, บ่า, หลัง การนวดจากถุงลมที่สะโพก, ขา จะหนักแน่นกว่า ใช้เวลา 15 นาที เช่นเดียวกัน
- Air นวดโดยถุงลม ซึ่งจะเป็นการนวดตั้งแต่เบาะนั่งลงไปถึงช่วงขาที่เป็นถุงลมนวด โปรแกรมการนวดนี้จะเน้นไปที่การผ่อนคลายความเมื่อยของขาจากการเดินนานๆ ใช้เวลานวดรวม 15 นาทีเช่นเดียวกัน

การนวดแบบเลือกเอง จะมีให้เลือกถึง 6 โปรแกรม ซึ่งก็เลือกการนวดจากรีโมทคอนโครลได้เช่นเดียวกัน
- Kneading เป็นการนวดแบบรีดโดยลูกกลิ้งด้านหลัง ให้ความรู้สึกคล้ายการเอามือและนิ้วมานวดคลึงด้านหลัง ใครที่ชอบการนวดแบบคล้ายการรีดเส้น โปรแกรมนี้น่าจะถูกใจไม่น้อย
- Tapping เป็นการนวดแบบทุบ ให้อารมณ์เหมือนเอามือมาสับ มาทุบๆ แผ่นหลังเป็นวงกว้าง
- Dual-Action เป็นการผสมผสานระหว่างโปรแกรม Kneading และ Tapping ก็คือจะมีการคลึงจากลูกกลิ้งและตบนวดด้วยลูกกลิ้งที่แผ่นหลัง ใครที่มีอาการหลังตึงๆ การนวดหนักแน่นแบบนี้ก็ช่วยผ่อนคลายได้ไม่น้อย
- Swedish ถ้าอ่านแต่ปุ่มอาจจะงงๆ แต่โปรแกรมนี้เป็นการนวดสไตล์สวีดิช ที่เป็นการนวดแบบคลึงและทุบหนักสลับเบา ในบริเวณแผ่นหลัง เพื่อการผ่อนคลายและเน้นให้โลหิตหมุนเวียนดีขึ้น
- Rolling เป็นการนวดด้วยการคลึงให้อารมณ์คล้ายเอาลูกกลิ้งมาคลึงที่หลัง
ทุกโปรแกรมแบบเลือกเองจะเน้นไปที่แผ่นหลัง เราสามารถเลือการนวด Seat Calves= และ Feet ไปพร้อมกันได้ รวมถึงการเลือกความกว้างในการนวดเพื่อให้เหมาะและโดนจุดของเรามากที่สุด ด้วยการเลือก Width โดยจะมี W, M, N โดยจะเป็นกว้างสุด, ปานกลาง และแคบตามลำดับ ทั้งนี้ยังเลือกความหนักหน่วงของการนวดเพิ่มได้ด้วยการกด Intensity โดยเลือกจากเบาไปหนักที่ L, M, H

:image {"id":1307,"sizeSlug":"large","linkDestination":"none"} -->

ผู้ใช้มีความสูง 175 ซม. จึงไม่มีปัญหาหัวเข่าลอยจากเก้าอี้ และผู้สูงอายุที่บ้านซึ่งตัวเล็กกว่าก็ไม่พบปัญหาในการใช้งานแต่อาจจะมีขาไม่ถึงบ้าง (ฮาา) บางครั้งก็ปรับนอนดูทีวีและนวดไปพร้อมกันเลยก็มี หลังจากการนวด 15 นาทีจากเก้าอี้นวดก็ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายความเมื่อยจากการที่เรานั่งทำงานนานๆ ได้ และเราเองก็มีอาการปวดข้อเท้าเรื้อรังจากการที่อดีตเคยข้อเท้าพลิกบ่อยๆ ก็ได้ถุงลมที่ช่วงขามาคอยนวดผ่อนคลายให้ แต่สำหรับผู้ที่ไม่เคยนวด เมื่อลองโปรแกรมหนักๆ ก็รู้สึกอาการปวดตัวในวันรุ่งขึ้น ซึ่งหากเราไปนวดกับหมอนวดตามร้าน ก็มักจะมีอาการนี้ตามมาเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเก้าอี้นวดรุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ผู้ที่อยากจะมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าไว้ในบ้านเลย ถือว่าโอเคมากๆ ครับ